Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân

Lot ho tro got chan
Lua chon 1 doi giay di bo thoai mai

Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân

Đi bộ là một cách thoải mái, miễn phí để giữ sức khỏe và khỏe mạnh. Giống như với bất kỳ hoạt động nào khác, có thiết bị phù hợp là chìa khóa để thành công. Để đảm bảo rằng bạn chọn đúng giày đi bộ, hãy tìm các tính năng quan trọng, thử chúng trong cửa hàng và lựa chọn 1 sản phẩm phù hợp nhất .

Tìm kiếm các tính năng quan trọng

Hỗ trợ gót chân của bạn với một quầy gót chân

Cách chọn giày đi bộ, Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân Khu vực này của giày nên thoải mái tách phía sau gót chân của bạn. Nếu bộ đếm gót chân vừa khít với nhau, thì nó có thể giúp bàn chân của bạn không bị pronating hoặc supinating khi bạn đi bộ. Hãy chắc chắn rằng đôi chân thấy tốt đẹp và êm ái nhưng không quá chật trội.

  • Pronating có nghĩa là gót chân của bạn chỉ ra ngoài và bạn đặt phần lớn trọng lượng của bạn vào bên trong bàn chân của bạn khi bạn đi bộ.
  • Supinating có nghĩa là gót chân của bạn hướng vào bên trong và bạn đặt phần lớn trọng lượng của bạn trên mặt ngoài của bàn chân của bạn khi bạn đi bộ

Hãy tìm một chiếc giày có chỗ trống nhẹ trong hộp ngón chân

 Cách chọn giày đi bộ, Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân

 Hộp ngón chân là một phần của chiếc giày bao quanh ngón chân của bạn. Điều quan trọng là phần này của giày cho phép ngón chân của bạn lung và uốn cong một cách tự do. Tuy nhiên, quá nhiều không gian có thể gây ra sự dịch chuyển quá mức và cuối cùng là sự khó chịu.

 Hãy tìm các đế ngoài có ma sát tốt. 

 Phần giày của bạn tiếp xúc với mặt đất được gọi là đế ngoài. Kiểm tra này dưới một phần của giày để chắc chắn rằng có các rãnh đường vân phần dưới đế . Điều này sẽ giúp tạo lực kéo khi bạn đi bộ, điều này có thể ngăn bạn trượt và ngã.

Hãy chắc chắn rằng các đôi giày được làm bằng một vật liệu đệm.

 Midsoles được cho là phần quan trọng nhất của giày. Đây là khu vực của giày giữa phần trên của giày và lốp.  Cảm nhận midsoles bằng tay để đánh giá sự mềm mại và khả năng phục hồi của chúng. Hãy thử giày với midsoles làm bằng gel, bọt, hoặc không khí. Tất cả các vật liệu này làm một công việc tuyệt vời của đệm và giảm thiểu tác động mỗi khi bàn chân của bạn chạm đất trong khi bạn đi bộ.

Đảm bảo hấp thấm hút tốt với lót chất lượng. 

 Cách chọn giày đi bộ, Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân

Lòng bàn chân của bạn sẽ cảm thấy được đệm trong giày đi bộ của bạn. Điều quan trọng là lót của bạn có hình dạng tốt để bàn chân của bạn và được hỗ trợ bởi vì công việc của họ là để hấp thụ tác động mà bàn chân của bạn có trên giày.

Nếu bạn tìm thấy một chiếc giày có vẻ tuyệt vời ở hầu hết mọi khu vực nhưng không có đế lót chất lượng, bạn luôn có thể mua một số miếng gel để có được sự hỗ trợ bạn cần.

Đánh giá độ giản nở của mỗi chiếc giày.

 Khi bạn đang đi bộ và nhận được nhịp tim của bạn lên, bàn chân của bạn có thể đổ mồ hôi một chút. Hãy chắc chắn để có được một đôi giày có một màng thoáng khí và cũng luôn luôn mang vớ  khi bạn đang đi bộ. Những đôi giày gây ra độ ẩm có thể gây phồng rộp đau đớn và khó chịu chung.

Hãy thử giày vào cuối ngày. 

 Cách chọn giày đi bộ, Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân

Mắt cá chân và chân của tất cả mọi người sưng lên ít nhất một số trong quá trình trong ngày, vì vậy nó tốt hơn để thử giày vào buổi chiều muộn hoặc buổi tối hơn vào buổi sáng. Sẽ tốt hơn nếu bạn có được một đôi giày cảm thấy lỏng lẻo đôi khi là một chiếc giày quá chặt trên bàn chân của bạn.

Nếu bạn già, điều đặc biệt quan trọng là có được một chiếc giày vừa vặn lỏng hơn để bù đắp cho đau khớp, thỏ, và các loại tăng trưởng khác và các loại đau chân.

Mang theo một đôi vớ của riêng bạn.

 Để có được một ý tưởng thực sự về cách một chiếc giày phù hợp, bạn sẽ cần phải thử nó với bất kỳ loại vớ bạn thường mặc, cho dù đó có nghĩa là vớ cao, thấp, dày hoặc mỏng.

  • Cũng mang theo chèn nếu bạn thường mặc chúng.

 

Đo bàn chân của bạn. 

 Cách chọn giày đi bộ, Cách chọn giày đi bộ thoải mái tốt cho bàn chân

Mỗi khi bạn đi mua sắm giày, bạn nên đo chân của bạn. Kích thước bàn chân của bạn có thể thay đổi đôi chút theo thời gian. Hoặc tự đo chân của bạn với bộ phận làm giày ở trong cửa hàng hoặc nhờ bạn bè, thành viên gia đình hoặc nhân viên cửa hàng giúp bạn. Đo cả hai chân trong khi đứng lên.

  • Nếu một chân lớn hơn chân kia, hãy tìm một chiếc giày vừa vặn với chân lớn hơn.

Làm bài kiểm tra.

  Khi bạn đặt một đôi giày lên, hãy lắc nhẹ ngón chân của bạn và xem bạn có đủ không gian trong đó không. Bạn nên có ít nhất nửa inch của căn phòng giữa đầu ngón chân dài nhất của bạn và bức tường phía trước của hộp ngón chân. Nếu bạn không, hãy thử tăng kích thước.

Đi bộ quanh cửa hàng trong đôi giày. 

Một khi bạn đã tìm thấy đôi giày thực sự cảm thấy thoải mái và hỗ trợ, hãy đi dạo quanh cửa hàng trong đó.  Đi bộ chủ yếu là những gì bạn sẽ làm trong đôi giày, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra cảm giác của họ khi bạn thêm vào yếu tố di chuyển.

Hãy chắc chắn rằng chiều rộng và chiều dài là cả hai bên phải. 

 Vết chai và mụn nước có thể hình thành do mang giày quá hẹp hoặc rộng. Mặc một chiếc giày quá ngắn có thể làm nổi bật các ngón chân của bạn, điều này đặc biệt gây đau đớn và có vấn đề nếu bạn có bất kỳ dị tật hoặc rối loạn nào

Ưu tiên kiểm soát chuyển động tốt nếu bạn có vòm thấp.

 Nhiều người có bàn chân phẳng hơn đối phó với các vấn đề liên quan đến căng cơ và khớp. Nếu bạn có mái vòm thấp đáng kể, hãy tập trung vào việc tìm một chiếc giày có bộ điều khiển chuyển động tốt để bàn chân của bạn có thể được ổn định hơn.

  • Ngoài ra, tìm kiếm một chiếc giày với một cuối cùng thẳng. Cuối cùng đề cập đến hình dạng tổng thể của đế

Lấy một chiếc giày có đệm tốt nếu bạn có vòm cao.

  Vòm cao đặt rất nhiều căng cơ và khớp vì chúng không hấp thụ sốc. Hãy tìm một chiếc giày có lượng đệm lớn nếu bạn có vòm cao hơn để cải thiện khả năng hấp thụ sốc.

  • Hãy thử một chiếc giày với một cong cuối cùng.

Hãy tìm Gitana nếu bạn có một vòm trung tính. 

 Ngoài các vòng thẳng hoặc bán cong và ổn định chân sau vừa phải, chân trung tính được hỗ trợ tốt nhất bởi midsoles công ty. Hãy chắc chắn rằng đôi giày của bạn có những tính năng này nếu bạn không nghĩ rằng bàn chân của bạn thuộc loại vòm.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *